Cẩm nang vận chuyển vật nuôi qua đường hàng không

chong-stress-voi-vat-nuoi

Nếu bạn có các em thú cưng như chó, mèo, chim cảnh thì khi du lịch chắc chắn bạn không muốn xa rời chúng và muốn mang chúng đi cùng. Vậy những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Động vật cảnh chỉ bao gồm chó, mèo, chim cảnh. Thông thường động vật cảnh chỉ được các hãng hàng không chấp nhận chuyên chở theo dạng hành lý ký gửi. Các hãng có thể chấp nhận cho mang lên cabin cùng hành khách tùy theo chính sách của từng hãng. Ví dụ Vietnamairlines chỉ chấp nhận vận chuyển chó và mèo trên cabin cho các đối tượng khách sau: khách hạng C, khách hội viên hạng thẻ Bạch kim và khách hội viên hạng thẻ Elite Plus của SkyTeam. Sau đây chúng tôi chỉ đề cập đến trường hợp động vật cảnh được vận chuyển theo dạnh hành lý ký gửi.

Bạn phải liên hệ với hãng Hàng không để đặt dịch vụ đặc biệt cho động vật cảnh ít nhất 24 giờ so với giờ dự định khởi hành của chuyến bay. Động vật cảnh chỉ được chấp nhận trong tình trạng khoẻ mạnh, không có mùi khó chịu. Nếu động vật cảnh đang trong tình trạng sức khoẻ không tốt hoặc đang có thai sẽ bị từ chối chuyên chở.

Động vật cảnh có thể không được chấp nhận chuyên chở do phụ thuộc vào thời tiết (quá nóng hoặc quá lạnh) hoặc do hệ thống thông khí và hệ thống điều chỉnh nhiệt độ của máy bay. Bạn phải chịu hoàn toàn rủi ro về khả năng con vật bị thương, ốm hoặc chết trong quá trình vận chuyển.

Động vật cảnh phải có giấy chứng nhận sức khoẻ và giấy chứng nhận tiêm phòng dại, giấy cho phép nhập cảnh và những giấy tờ khác do nước nhập cảnh, xuất cảnh và trung chuyển yêu cầu. Riêng đối với các nước là thành viên của Liên minh Châu âu: động vật cảnh phải có hộ chiếu là bằng chứng chứng minh vặt nuôi đã được tiêm vaccine phòng bệnh dại. hộ chiếu được viết bằng tiếng anh và bằng ngôn ngữ của một nước thuộc Liên minh.

Lồng vận chuyển phải phù hợp với kích thước của con vật, đủ rộng để con vật có t hể xoay, đứng lên, ngồi hoặc nằm xuống một cách tự nhiên. Lồng có thể làm từ các vật liệu nhựa, kim loại, nhựa cứng, lưới kim loại hàn, gỗ cứng hoặc gỗ dán và phải đảm bảo thông thoáng và an toàn cho con vật. Mỗi lồng vận chuyển chỉ được phép nhốt 01 con vật, trừ chim cảnh có thể nhốt 1 đôi. Lồng chim phải được bao bọc bằng vải trong suốt hành trình bay.

Bạn phải ký vào tờ khai miễn trừ trách nhiệm cho Hãng chuyên chở “Release of Indemnity”.

Bạn phải cho thú cưng của bạn ăn trước khi khởi hành 4-6 giờ và phải cho uống nước ngay trước khi khởi hành. Không cho động vật cảnh uống thuốc an thần hay bất cứ loại thuốc nào trước khi khởi hành. Lưu ý Hãng Hàng không không có trách nhiệm trong việc chăm sóc hoặc cho động vật cảnh ăn uống trong suốt thời gian trung chuyển tại sân bay.

Động vật cảnh và lồng vận chuyển không được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Bạn phải liên hệ với hãng hàng không chuyên chở để trả cước phí.

Trường hợp nếu là Chó dẫn đường cho người tàn tật, khiếm thị vận chuyển như động vật cảnh và được chuyên chở miễn phí.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *